Tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong thanh - thiếu niên

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 Trung ương; Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 Trung ương; đại diện các ban, ngành, đoàn thể liên quan, cùng thầy, cô giáo và hơn 1.000 học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Tiểu phầm “Phòng, chống mua bán người”

Chương trình là một trong những hoạt động thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 Trung ương nhằm đầy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh - thiếu niên; khuyến khích mỗi thanh - thiếu niên, học sinh trở thành một tuyên truyền viên tích cực, góp phần giữ gìn môi trường học đường lành mạnh, giảm tỷ lệ thanh - thiếu niên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội.

Phần giao lưu, trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật diễn ra sôi nổi.

Tại chương trình, giáo viên và học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã cùng nhau thể hiện 5 tiểu phẩm tái hiện các tình huống liên quan đến tình trạng bạo lực học đường; thủ đoạn tội phạm ma túy hay sử dụng để dụ dỗ, lôi kéo người khác; thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm mua bán người; đặc điểm của người nghiện ma túy, người sử dụng ma túy và tác hại của chúng…

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tiểu phầm “Phòng, chống mua bán người”; giải Nhì cho tiểu phẩm “Phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội”; giải Ba cho tiểu phẩm “Phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em”; hai tiểu phẩm “Phòng, chống ma túy học đường” và “Tình bạn – tình yêu tuổi học trò” giành giải Khuyến khích.

Nguồn tin: Báo Laocai.vn

TRƯỜNG THPT HOÀNG LIÊN
Địa chỉ: Tổ 1, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, Lào Cai (Hiện đang học nhờ tại trường THCS Tả Phìn-Thôn Sả Xéng- xã Tả Phìn)
Điện thoại: 0988.365.274 - 0986.993.688